Helgufræði

Thursday, September 01, 2005

Kartoflurad!

Eg elska ad elda godan mat og baka, og tho eg segi sjalf fra tha tel eg mig vera nokkud goda i thvi! Eg held ad folk sem segist ekki kunna ad elda eda baka se folk sem er bara hraett vid eldavelina! Tha hraedslu ma audveldlega faela a burt, til daemis med thvi ad byrja a einhverju mjog einfoldu, eins og ad sjoda kartoflur a rettum tima (er ekki ad tala um ad skella theim bara i pott og sjoda i klukkutima) heldur einbeita ser, skella til daemis sex vel thvegnum kartoflum i pottinn, lata vatn svo rett nai upp fyrir kartoflurnar, setja a eldavelina og bida eftir sudu. Thegar byrjar ad sjoda og bulla i kartoflunum, tha skal laekka nidur fyrir sudu og fer thad algjorlega eftir kartoflustaerd hversu lengi thaer eru latnar sjoda, pinulitlar kartoflur thurfa varla meira en 20 minutur i pottinum eftir ad sudan kemur upp, en risastorar thurfa upp undir 40 minutur. Thid skulud bara profa ykkur afram, fylgjast med thessum greyum i pottinum, stinga pinnna eda gafli i thaer reglulega og ga hvort thaer eru enn hardar i midjunni. Kartoflur eru nefnilega algjort nammi namm ef thaer eru sodnar rett og ekki of stutt og ekki of lengi.
Semsagt: Ekki vera hraedd vid eldavelina, allir geta eldad, eg skal lofa ykkur thvi!!!

1 Comments:

At 12:39 PM, Blogger theddag said...

Ég elska kartöflur.

 

Post a Comment

<< Home